Các tín hiệu xã hội có ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền không?

Google nói không.

you are watching: Tín hiệu xã hội có phải là yếu tố xếp hạng của Google không?

Một số nghiên cứu tương quan tuyên bố cho thấy khác.

Hãy làm sáng tỏ sự nhầm lẫn.

Tuyên bố: Tín hiệu xã hội là một yếu tố xếp hạng

Đầu tiên, hãy xác định những gì chúng ta đang nói ở đây.

Các tín hiệu xã hội, cho mục đích của cuộc thảo luận này, thường đề cập đến những thứ như:

  • Tương tác trên Facebook (lượt thích, bình luận, chia sẻ).
  • Tương tác trên Twitter (tweet, retweet, thích).

Trước đây, các tín hiệu xã hội cũng đề cập đến hoạt động như Google +1 (trở lại khi Google Plus thuộc loại / loại có liên quan, khoảng năm 2012-2013).

Số lượng người theo dõi thô cũng đã được đề cập như một phần của cuộc thảo luận về “tín hiệu xã hội”.

Bây giờ, đối với ý tưởng rằng các tín hiệu xã hội là một yếu tố xếp hạng, về cơ bản nó đi đến điều này:

Nội dung xếp hạng tốt và nhận được nhiều lưu lượng truy cập.

Nội dung có nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Số lượt chia sẻ chắc hẳn đã giúp nó xếp hạng tốt.

Bằng chứng cho các tín hiệu xã hội như một yếu tố xếp hạng

Toàn bộ ý tưởng về tín hiệu xã hội bắt nguồn từ đâu? Để tìm hiểu, hãy quay trở lại năm 2010, khi Danny Sullivan viết Google và Bing thực sự đếm được những tín hiệu xã hội nào?

“… Bạn là người như thế nào trên Twitter có thể ảnh hưởng đến mức độ hoạt động của một trang trong tìm kiếm web thông thường. Những người có thẩm quyền trên Twitter cho mượn quyền hạn của họ đối với các trang mà họ tweet. Khi nói đến Facebook, Google nói rằng nó có [try to calculate someone’s authority]trong một số trường hợp hạn chế. ”

Điều đó được theo sau một vài ngày sau đó bởi một băng hình từ Matt Cutts của Google, trong đó anh ấy xác nhận rằng họ sử dụng liên kết Facebook và Twitter để xếp hạng (“như chúng tôi luôn có”).

Cutts cũng tuyên bố rằng Google đang xem xét việc sử dụng danh tiếng của các tác giả hoặc người sáng tạo làm tín hiệu xếp hạng.

Nhiều nghiên cứu về mối tương quan xếp hạng trong những năm qua đã ghi nhận mối quan hệ chặt chẽ giữa các tín hiệu xã hội và xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền.

Ví dụ: Moz đã phát hành nghiên cứu tương quan yếu tố xếp hạng cuối cùng (và khảo sát) trong 2015. Nó phát hiện ra rằng số lượng chia sẻ xã hội mà một trang tích lũy được có mối tương quan thuận với thứ hạng.

see more : PT Shop tặng ưu đãi đến 8 triệu cho khách đặt trước Galaxy S22 Series

Trong cuộc khảo sát, Moz đã hỏi 150 chuyên gia tiếp thị liệu số lượng chia sẻ trên mạng xã hội trên một trang có ảnh hưởng đến xếp hạng không phải trả tiền hay không, cụ thể là:

“Số lượng / chất lượng của các liên kết đã tweet, lượt chia sẻ trên Facebook, lượt +1 của Google, v.v. đến trang.”

Trong tất cả các yếu tố xếp hạng, chỉ số xã hội cấp trang được đánh giá là có tác động thấp nhất.

Hai lưu ý quan trọng ở đây:

  • Một cuộc khảo sát không phải là một sự thật.
  • Tương quan không phải là quan hệ nhân quả.

Ở trong 2016CognitiveSEO đã thực hiện một nghiên cứu về việc liệu các tín hiệu xã hội có ảnh hưởng đến SEO hay không.

Phát hiện của họ là sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội và lượt chia sẻ từ Facebook, Google Plus, LinkedIn và Pinterest tương quan với thứ hạng cao hơn.

Ở trong 2018HootSuite đã thực hiện một nghiên cứu để xác định xem phương tiện truyền thông xã hội có ảnh hưởng đến SEO hay không.

Họ tìm thấy mối tương quan chặt chẽ giữa hoạt động xã hội trên Twitter và thứ hạng.

Bằng chứng chống lại các tín hiệu xã hội như một yếu tố xếp hạng

Năm 2011, Sullivan hỏi Cutts về mối tương quan mà Moz tìm thấy giữa cổ phiếu Facebook và thứ hạng của Google. Cutts nói,

“Google không nhận được cổ phiếu của Facebook. Chúng tôi bị chặn bởi dữ liệu đó. Chúng tôi có thể thấy các trang của người hâm mộ, nhưng chúng tôi không thể thấy các chia sẻ trên Facebook ”.

Vào năm 2014, Cutts đã được hỏi câu sau: “Các tín hiệu của Facebook và Twitter có phải là một phần của thuật toán xếp hạng không? Chúng quan trọng bao nhiêu? ”

Câu trả lời của anh ấy:

“Các trang Facebook và Twitter được coi như bất kỳ trang nào khác trong chỉ mục web của chúng tôi, vì vậy nếu có điều gì đó xảy ra trên Twitter hoặc xảy ra trên Facebook và chúng tôi có thể thu thập thông tin thì chúng tôi có thể trả lại điều đó trong kết quả tìm kiếm của mình. Nhưng theo như việc làm công việc cụ thể đặc biệt để nói rằng ‘bạn có nhiều người theo dõi này trên Twitter hoặc nhiều lượt thích này trên Facebook’, theo hiểu biết tốt nhất của tôi, chúng tôi hiện không có bất kỳ tín hiệu nào như vậy trong các thuật toán xếp hạng tìm kiếm web của chúng tôi . ”

Cũng thế:

“Chúng tôi phải thu thập dữ liệu web để tìm các trang trên hai thuộc tính web đó và chúng tôi đã có ít nhất một trải nghiệm mà chúng tôi đã bị chặn thu thập thông tin trong khoảng một tháng rưỡi. Và vì vậy, ý tưởng thực hiện nhiều công việc kỹ thuật đặc biệt để cố gắng trích xuất một số dữ liệu từ các trang web khi chúng tôi có thể bị chặn không thể thu thập dữ liệu các trang web đó trong tương lai, là điều mà các kỹ sư sẽ phải thực hiện một chút. đang làm điều đó. ”

Vào năm 2015, John Mueller của Google đã được hỏi: “Các tín hiệu xã hội có tác động đến thứ hạng không phải trả tiền trong Google không?”

Câu trả lời của anh ấy: “Không trực tiếp, không.”

see more : デジタルマーケティングコースは価値がありますか? プロマーケターが応答

Điều đó nghĩa là gì?

Anh ấy tiếp tục giải thích rằng các bài đăng trên mạng xã hội hiển thị trong kết quả tìm kiếm (ví dụ: nội dung Twitter) và có thể xếp hạng cho các từ khóa nhất định (tên sản phẩm, thương hiệu của bạn, v.v.).

Đây là câu trả lời đầy đủ của anh ấy, với bối cảnh đầy đủ:

Vào năm 2016, Gary Illyes của Google đã trả lời một tweet về việc liệu Google có tính đến mạng xã hội cho SEO hay không.

Câu trả lời của anh ấy: “Không, chúng tôi không.”

Illyes thậm chí đã chia sẻ một liên kết đến video Cutts từ năm 2014.

Một số điều khác cần xem xét:

  • Hầu hết các mạng xã hội liên kết nofollow. Do đó, bất kỳ liên kết nào đến một trang web sẽ không vượt qua bất kỳ cơ quan nào.
  • Ví dụ: Facebook không thể thu thập dữ liệu tất cả Facebook. Vậy họ sẽ tính toán ảnh hưởng trên mạng xã hội đó như thế nào? Và ngay cả khi họ có thể, đó là một đống dữ liệu để thu thập thông tin, lập chỉ mục và hiểu.
  • Ngoài ra, các tín hiệu xã hội khá dễ thao tác. Bạn có thể mua lượt theo dõi và lượt thích cũng như bất cứ thứ gì bạn muốn. Nhưng nó có nhiều khả năng là một con bot hơn là một con người. Mua “tín hiệu xã hội” của bạn có dẫn đến bất kỳ tương tác thực tế nào không? Không có khả năng xảy ra – đặc biệt khi xem xét rằng một nghiên cứu năm 2016 cho thấy 59% URL được chia sẻ trên Twitter không bao giờ được nhấp.

Tín hiệu xã hội như một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Tín hiệu xã hội có phải là yếu tố xếp hạng của Google không?

Các tín hiệu xã hội chỉ đơn giản là sẽ không giúp nội dung của bạn xếp hạng tốt hơn.

Nội dung tuyệt vời có xu hướng tăng lên hàng đầu (không phải lúc nào cũng có).

Có nhiều khả năng mối tương quan mà bạn đang thấy giữa các tín hiệu xã hội và SEO thực sự chỉ là những người chia sẻ nội dung tuyệt vời – bởi vì nó tuyệt vời.

Mọi người có xu hướng không chia sẻ nội dung khủng khiếp vì nó quá khủng khiếp (và nó không xếp hạng trong tìm kiếm không phải trả tiền hoặc thúc đẩy nhiều / bất kỳ lưu lượng truy cập nào).

Nội dung truyền thông xã hội hoàn toàn có thể giúp thương hiệu / công ty / sản phẩm / bất cứ thứ gì của bạn xuất hiện trong kết quả không phải trả tiền.

Và phương tiện truyền thông xã hội có rất nhiều lợi ích gián tiếp (ví dụ: tương tác, lưu lượng truy cập, nhận thức về thương hiệu, xây dựng thương hiệu cá nhân).

Tất cả những điều này có thể giúp ích cho nỗ lực SEO của bạn, nhưng gián tiếp.

Điểm mấu chốt: Không chắc rằng nếu bạn nhận được X số lượt thích, lượt chia sẻ hoặc người theo dõi hoặc bất kỳ chỉ số phù phiếm nào thì Google sử dụng tín hiệu xã hội làm yếu tố xếp hạng.


Ảnh nổi bật: Robin Biong / Tạp chí công cụ tìm kiếm

The source: https://tvtoolsalterid.com
Category: Tech News

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.