Công cụ tham số URL ngừng hoạt động của Google Tháng tới

Google sẽ ngừng cung cấp công cụ Tham số URL trong Search Console vào tháng tới, công ty xác nhận trong một thông báo hôm nay.

Google cho biết không cần thực hiện hành động nào đối với người dùng hiện tại của công cụ.

Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải làm bất cứ điều gì để chỉ định chức năng của các tham số URL trên trang web của mình.

Công cụ Tham số URL cung cấp cho mọi người khả năng chỉ định cách các thông số nhất định ảnh hưởng đến nội dung trên trang web của họ.

Bây giờ, các trình thu thập thông tin của Google sẽ học cách xử lý các tham số URL một cách tự động.

Nói cách khác, không cần đến công cụ Tham số URL nữa.

Gary Illyes thuộc nhóm Quan hệ tìm kiếm của Google giải thích rằng công cụ này đã được giới thiệu cách đây hơn một thập kỷ như một giải pháp cho một thời kỳ “hoang dã” trong lịch sử web.

“Khi công cụ Tham số URL ra mắt vào năm 2009 trong phiên bản tiền thân của Search Console, Công cụ quản trị trang web, internet là một nơi hoang dã hơn nhiều so với ngày nay. Các tham số SessionID rất phổ biến, các CMS gặp sự cố khi tổ chức các tham số và các trình duyệt thường xuyên phá vỡ liên kết ”.

Dưới đây là một ví dụ về công cụ trông như thế nào khi nó được giới thiệu vào năm 2009:

Công cụ tham số URL ngừng hoạt động của Google Tháng tớiẢnh chụp màn hình từ: Developers.google.com/search/blog/, tháng 3 năm 2022.

Cuối cùng, Google đã biết được thông số nào hữu ích và thông số nào không phục vụ mục đích.

Rõ ràng chỉ 1% cấu hình tham số hiện được chỉ định trong công cụ Tham số URL hữu ích cho việc thu thập thông tin.

Do giá trị của công cụ này đã giảm bao nhiêu trong những năm qua, Google sẽ chính thức ngừng sử dụng nó vào tháng tới.

Nếu bạn yêu cầu kiểm soát nhiều hơn cách Google xử lý các tham số URL trên trang web của bạn, bạn luôn có thể sử dụng các quy tắc robots.txt.

Google cũng nhắc nhở mọi người rằng hreflang có thể được sử dụng để chỉ định các biến thể ngôn ngữ của nội dung trang web.


Nguồn: Blog Trung tâm Tìm kiếm của Google

Ảnh nổi bật: YueStock / Shutterstock

Published
Categorized as Tech News

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the tvtoolsalterid blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *