Có gì mới? Khi nào bán tại VN?

iPad Air 5 ra mắt cho thấy Apple đang nâng tầm sức mạnh ở các sản phẩm tablet của hãng khi sử dụng bộ vi xử lý M1 mạnh mẽ.

iPad Air 5 là gì? Có gì mới?

Apple đã giới thiệu chiếc iPad Air 5 2022 mới của mình tại sự kiện Performance Peek. Đây là chiếc iPad giá tốt được trang bị các tính năng cao cấp như chip M1 mạnh mẽ, RAM 8GB và nhiều dung lượng lưu trữ hơn tuỳ chọn.

Các phiên bản màu của iPad Air 5Về thiết kế, iPad Air 5 có thiết kế không thay đổi nếu so với iPad Air 2020. Máy cũng giữ lại màn hình Super Retina 10,9 inch so với thế hệ trước và có các màu Xám không gian, màu Ánh sao, Hồng, Tím và Xanh lam.

IPad Air 5 dường như được lấy cảm hứng từ dòng iPad Pro 2021 M1 nếu nói về thông số kỹ thuật khi máy được trang bị chip M1. Đây là một trong những nâng cấp đáng kể nhất của iPad Air thế hệ này.

Với phiên bản hỗ trợ dữ liệu di động thì iPad Air 5 đã hỗ trợ 5G trên băng tần phụ 6GHz. Lưu ý hiện tại tính năng này chỉ dùng được tại Mỹ. Khả năng tương thích của cổng USB-C cũng đã được cập nhật để cải thiện khả năng tương thích trên nhiều thiết bị. Ngoài ra, iPad Air 5 có các tùy chọn lưu trữ 64GB và 256GB.

Chi tiết cấu hình iPad Air 5IPad Air 5 2022 vẫn giữ một camera đơn 12MP ở phía sau – không có LiDAR hoặc cảm biến siêu rộng. Ở phía trước, iPad Air 5 mới có camera siêu rộng 12MP mới cho các cuộc gọi FaceTime và selfie nhóm.

Giá bán của iPad Air 5 2022 vẫn không thay đổi ở mức 599USD cho phiên bản Wi-Fi. Phiên bản Wi-Fi + Cellular có giá từ 749USD. iPad Air 5 sẽ lên kệ vào ngày ngày 18 tháng 3.

Dự kiến iPad Air 5 sẽ ra mắt chính hãng tại Việt Nam trong tháng 4/2022.

Published
Categorized as Tech News

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the tvtoolsalterid blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *