Trong vài năm qua, Google đã thực hiện một số thay đổi đối với cách trình thu thập thông tin của họ hiểu cách nội dung trả lời các truy vấn.

Gần đây nhất, những thay đổi đó đã bao gồm nhiều bản cập nhật thuật toán hơn bao gồm các cải tiến phức tạp đối với các mô hình học máy và xử lý ngôn ngữ tự nhiên như BERT và MUM.

Những cập nhật này giúp Google hiểu rõ hơn về cách mọi người đang tìm kiếm chủ đề và loại nội dung mà người dùng thực sự đang tìm kiếm để đáp ứng nhu cầu của truy vấn của họ, sau đó làm thế nào các phần nội dung trên một trang web có thể phù hợp nhất với những nhu cầu đó.

Mục tiêu cuối cùng là cung cấp nội dung tốt nhất có thể cho người dùng để nâng cao trải nghiệm tìm kiếm của họ.

Với suy nghĩ này, điều quan trọng hơn bây giờ là tập trung vào việc tạo cấu trúc chủ đề đáp ứng nhu cầu của người dùng trong các giai đoạn khác nhau trong hành trình của người mua thay vì chỉ sử dụng những từ khóa nào trên một trang.

Chủ đề Khác với Từ khoá như thế nào?

Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi sự khác biệt giữa chủ đề và từ khóa là gì, đặc biệt là khi tôi vừa đề cập rằng từ khóa vẫn là một phần quan trọng đối với câu đố SEO.

Theo cách nghĩ của tôi, chủ đề là một cách tiếp cận toàn diện hơn để “nghiên cứu từ khóa”.

Một chủ đề có thể được tạo thành từ một số thuật ngữ và truy vấn có liên quan có thể thuộc các lĩnh vực khác nhau trong hành trình của người mua.

Các loại nội dung bạn có thể tạo xung quanh một chủ đề nhất định phụ thuộc một chút vào ngành dọc mà trang web của bạn rơi vào.

Một số trang web sẽ yêu cầu:

  • Nội dung bao gồm các chủ đề tìm hiểu trong hành trình đầu đời.
  • Nội dung trên quan điểm của doanh nghiệp về chủ đề này.
  • Có thể sản phẩm của họ cung cấp giải quyết vấn đề này.

Các trang web nhỏ hơn, đặc biệt là các doanh nghiệp địa phương, có thể chỉ yêu cầu một phần nội dung giáo dục / đầu phễu cũng hướng đến nội dung phác thảo các dịch vụ hoặc sản phẩm được cung cấp để giải quyết vấn đề hoặc nhu cầu mà khách hàng / người dùng có thể gặp phải.

1. Bắt đầu với một chiến lược

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho trang web của mình khi xây dựng hoặc xem xét lại cấu trúc của nó là lùi lại một bước và lập chiến lược cho các chủ đề bạn cần tập trung.

Bằng cách xem xét các khía cạnh rộng hơn của dịch vụ và xác định chủ đề cấp cao nhất cho dịch vụ đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn về nhu cầu của mình.

Sau khi bạn có ý tưởng về chủ đề chính của bạn cần phải là gì, bạn có thể thực hiện theo quy trình nghiên cứu từ khóa tiêu chuẩn.

Lợi ích chính là bạn muốn mở rộng nghiên cứu đó để bao gồm các thuật ngữ phù hợp hơn về mặt ngữ nghĩa liên quan đến chủ đề, không chỉ từ khóa chính.

Hãy xem các khu vực xung quanh chủ đề cần được đề cập để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người tìm kiếm. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi nào có thể được hỏi liên quan đến chủ đề và thực hiện nghiên cứu về các thuật ngữ đó.

Nếu có thể, đừng ngại bước ra thế giới thực và hỏi những người trong nhóm nhân khẩu học mục tiêu của bạn những gì họ có thể tìm kiếm hoặc những câu hỏi liên quan mà họ có thể có.

2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Khi bạn hiểu nội dung bạn cần phải có để hoạt động tốt cho một chủ đề, hãy bắt đầu tìm hiểu xem ai xếp hạng tốt trong những không gian này.

Nếu họ đang hoạt động tốt trong không gian này, thì có thể nói rằng họ đang làm đúng. Có những ngoại lệ cho điều này, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tiếp tục theo dõi sự cạnh tranh trong không gian mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Sau khi xác định được đối thủ cạnh tranh, tôi muốn điều hành trang web của họ thông qua một công cụ để xem họ đã hoạt động như thế nào đối với các điều khoản có liên quan trong một thời gian dài.

Điều này sẽ cung cấp cho tôi một số thông tin cơ bản về việc liệu những kết quả này có lâu dài hay không hoặc liệu đó có phải là một bước nhảy vọt gần đây để xác định xem liệu nó có đáng để nghiên cứu thêm vào thời điểm này hay không.

Khi bạn hiểu các đối thủ cạnh tranh thực sự của mình đang làm gì trong không gian bạn đang nhắm mục tiêu, hãy xem cách họ cấu trúc nội dung của mình.

Nhìn vào cách họ truyền tải nội dung của họ và cấu trúc trang web trông như thế nào xung quanh chủ đề đó. Thông tin này sẽ cung cấp cho bạn bản thiết kế cơ sở khi làm việc trên trang web của bạn.

Bây giờ, với điều đó đã được nói, đừng sao chép nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn. Sử dụng nó như một hướng dẫn, nhưng nội dung ăn cắp ý tưởng sẽ không làm gì khác ngoài việc làm tổn thương bạn cuối cùng.

Nghe có vẻ sáo rỗng, bạn đang tìm cách xác định những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm tốt và sau đó làm điều đó tốt hơn.

3. Xem xét Ý định

Khi các công cụ tìm kiếm đã phát triển trong những năm qua, đặc biệt là với việc Google triển khai BERT gần đây, điều quan trọng là phải hiểu mục đích đằng sau các truy vấn mà bạn đang tạo nội dung để nhắm mục tiêu.

Mặc dù có rất nhiều công cụ trong thế giới SEO để xác định chủ đề và từ khóa, nhưng tôi luôn tìm thấy một trong những cách tốt nhất để xác định mục đích đằng sau một truy vấn là chỉ cần tìm kiếm nó trong cửa sổ ẩn danh.

Bạn có thể làm chính mình ngạc nhiên.

Bạn có thể tìm kiếm một thứ gì đó đơn giản như một truy vấn một từ và nhận thấy rằng kết quả đang trả về nhiều nội dung giáo dục hơn xung quanh cụm từ này – như kết quả “là gì…”.

Điều này sẽ giúp bạn xác định nội dung nào cần được tạo (hoặc thậm chí làm lại) để phù hợp với nhu cầu tìm kiếm.

4. Đừng quên cấu trúc trang web

Tạo nội dung xoay quanh một chủ đề không phải là phần duy nhất của câu đố.

Điều quan trọng là phải tổ chức nội dung của bạn theo cách có ý nghĩa đối với trình thu thập thông tin và thể hiện rằng bạn là người có thẩm quyền trong một chủ đề nhất định.

Nếu các công cụ tìm kiếm thấy rằng bạn đang tạo nội dung có liên quan hơn về một chủ đề nhất định, bạn sẽ thấy nhiều kết quả được cải thiện hơn về các cụm từ này.

Một trong những cách tốt nhất để chứng minh thẩm quyền này là sử dụng breadcrumbs để hiển thị luồng trang web của bạn.

Điều này không chỉ hoạt động như một lớp điều hướng thứ hai cho người dùng mà còn giúp trình thu thập thông tin hiểu cách đi từ điểm A của trang web của bạn đến điểm B.

Breadcrumbs cũng có thể giúp bạn thay đổi cấu trúc của trang web mà không cần phải thực hiện các thay đổi đối với URL, điều này có thể cực kỳ nguy hiểm cho SEO.

Đừng quên xem xét các đối thủ cạnh tranh của bạn đang hoạt động tốt để xem liệu có bất kỳ thông tin chi tiết nào bạn có thể thu thập được từ cấu trúc trang web của họ hay không.

Không cần phải phát minh lại bánh xe và bạn có thể biết thêm một số thông tin về cách mở rộng phạm vi của bạn về một chủ đề trong quá trình này.

5. Thời gian thống trị

Vì Google đã triển khai nhiều cách thông minh hơn để xử lý và trả lại nội dung để phù hợp với truy vấn của người dùng, điều quan trọng là phải tạo cấu trúc chủ đề hợp lý trên trang web của bạn để giúp xử lý nội dung này dễ dàng hơn.

Điều này mang lại cho những người sáng tạo nội dung của bạn một ngôi sao phía bắc để hướng dẫn nỗ lực viết của họ.

Đảm bảo rằng nội dung của bạn đáp lại lời hứa với người đọc một cách đầy đủ và rõ ràng. Tránh những từ ngữ rườm rà, biệt ngữ và lãng phí.

Hãy nhớ rằng, tất cả là về chất lượng hơn số lượng!

Chà, hầu hết là về chất lượng – cũng là về khả năng khám phá. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các từ khóa và cụm từ mà người tìm kiếm sẽ sử dụng để tìm giải pháp cho các vấn đề họ đang gặp phải.

Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn đang theo dõi hiệu suất – cả của bạn và của đối thủ cạnh tranh. Thiết lập điểm chuẩn và luôn phấn đấu để trở nên tốt hơn.

Làm điều này, và bạn sẽ bắt đầu thống trị đối thủ cạnh tranh của mình với kết quả lâu dài.

Nhiêu tai nguyên hơn:


Ảnh nổi bật: kentoh / Shutterstock


 


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *