Cách di chuyển trang web WordPress từ máy chủ này sang máy chủ khác

Bạn đang nghĩ đến việc thay đổi máy chủ lưu trữ nhưng không chắc chắn làm thế nào để di chuyển một trang web WordPress từ máy chủ này sang máy chủ khác?

Họ nói rằng chuyển nhà, kết hôn và thay đổi công việc là ba điều căng thẳng nhất trong cuộc sống … nhưng tôi sẽ tranh luận rằng có một ứng cử viên nặng ký khác cho ba điều hàng đầu.

Di chuyển trang web WordPress của bạn từ máy chủ này sang máy chủ khác!

Vâng, tôi có một số tin tốt và một số tin xấu.

Tin xấu đầu tiên là… việc chuyển một trang web sang một máy chủ mới sẽ luôn khiến trái tim bạn đập loạn xạ và lòng bàn tay đổ mồ hôi, bất kể bạn đã làm nó bao nhiêu lần.

Tin tốt: Di chuyển một trang web WordPress sang một máy chủ mới về cơ bản là một loạt các bước mà bạn có thể lặp lại mỗi lần.

Nó thực tế giống nhau đối với mọi trang web bạn di chuyển.

Hướng dẫn từng bước này để di chuyển liền mạch trang web WordPress của bạn sẽ giúp toàn bộ quá trình bớt căng thẳng hơn một chút.

3 tùy chọn để di chuyển trang web WordPress của bạn sang một máy chủ mới

Có ba tùy chọn chính để di chuyển trang web WordPress từ một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sang nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới.

  • Yêu cầu máy chủ của bạn làm điều đó cho bạn.
  • Sử dụng một plugin di chuyển WordPress.
  • Đi học cũ và sử dụng SFTP / FTP.

Lựa chọn tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện tại của bạn và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới cũng như kích thước của trang web WordPress bạn muốn di chuyển.

1. Nhận máy chủ của bạn để thực hiện di chuyển trang web WordPress cho bạn

Tùy chọn đầu tiên để di chuyển một trang web WordPress cho đến nay là dễ nhất (và ít gây căng thẳng nhất!) Nhưng liệu đây có phải là một tùy chọn hay không sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mà bạn đang chuyển sang.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý, chẳng hạn như Bánh đà hoặc SiteGroundsẽ thực hiện di chuyển tự do hoặc sẽ cung cấp một plugin để cài đặt trên trang web của bạn để thực hiện di chuyển (nhiều hơn nữa trong giây lát).

Flywheel cung cấp một plugin DIY để bạn hoàn thành quá trình di chuyển hoặc họ sẽ thực hiện quá trình di chuyển miễn phí.

Tất cả những gì bạn phải làm là điền vào một biểu mẫu ngắn gọn trên trang web của họ với các chi tiết lưu trữ hiện tại và yêu cầu họ tiến hành di chuyển.

Quá trình này có thể mất từ ​​một đến ba ngày nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian (và cả căng thẳng).

2. Di chuyển sang máy chủ mới bằng plugin di chuyển WordPress

Như tôi đã đề cập ở trên, nếu máy chủ được quản lý hoàn toàn của bạn sẽ không thực hiện việc di chuyển cho bạn, họ thường sẽ cung cấp một plugin mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình để thực hiện việc di chuyển.

Sử dụng plugin di chuyển này rất dễ dàng.

Các plugin này thường hoạt động như một trình hướng dẫn cài đặt để hướng dẫn bạn một cách liền mạch trong quá trình di chuyển các tệp và cơ sở dữ liệu WordPress từ vị trí này sang vị trí khác.

Họ cũng tự động cài đặt WordPress trên trang web mới để chuẩn bị cho các tệp và cơ sở dữ liệu được tải lên.

Nếu bạn không sử dụng máy chủ được quản lý đầy đủ, có một tùy chọn plugin khác.

Nhập Plugin All-In-One WP Migration.

Để di chuyển một trang web WordPress bằng cách sử dụng plugin này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào phần phụ trợ của trang WordPress mà bạn muốn di chuyển.

Bước 2: Từ bảng điều khiển WordPress, điều hướng đến các plugin và nhấp vào Cài đặt mới.

Bước 3: Tìm kiếm Di chuyển tất cả trong một WP và cài đặt plugin All-In-One WP Migration của ServMask.

Sử dụng plugin All-in-One WP Migration Ảnh chụp màn hình từ wordpress.org, tháng 2 năm 2022

Bước 4: Kích hoạt plugin.

Bước 5: Lặp lại các bước từ một đến bốn trên trang WordPress mới (trang bạn muốn chuyển sang) để bạn đã cài đặt plugin trên cả trang mới và cũ.

Bước 6: Cài đặt plugin Tạo lại hình thu nhỏ của Alex Mills (Viper007Bond) đến trang web bạn muốn di chuyển đến.

Bước 7: Cập nhật TẤT CẢ các plugin, chủ đề & tệp lõi WordPress trên CẢ trang web mới và trang web cũ (Lưu ý: phiên bản WordPress phải giống nhau trên cả hai trang web).

Bước 8: Tạo tệp xuất bằng cách sử dụng Di chuyển WP Tất cả trong Một cắm vào

Bước 9Tùy chọn: Thêm quy tắc vào Tìm thấy tiền tố cơ sở dữ liệu trang web mới của bạn và Thay thế với tiền tố cơ sở dữ liệu trang web cũ của bạn (chỉ khi cần thiết)

Bước 10: Xuất sang Tệp và tải tệp về máy tính của bạn.

Bước 11: Trên trang web mới, mở plugin ” Di chuyển tất cả trong một ” và nhập tệp từ bước trước.

Bước 12: Sau khi tệp tải lên, hãy áp dụng tệp xuất đã tải lên vào trang web mới khi được nhắc.

Bước 13: Đi đến Cài đặt > Permalinks và lưu nhiều lần.

Bước 14: Kiểm tra tất cả các plugin của bạn và đảm bảo rằng chúng đã được kích hoạt.

Bước 15: Kiểm tra thư viện phương tiện. Nếu hình ảnh không có ở đó, hãy sử dụng plugin Regenerate Thumbnails để kích hoạt lại chúng nếu cần.

Bước 16: Kiểm tra tất cả các trang / bài đăng / vv. để đảm bảo mọi thứ trông như bình thường. Sau đó, bạn có thể làm mới trang web WordPress mới được di chuyển của mình để xem mọi thứ trông như thế nào.

Bước 17: Cài đặt Plugin Thay thế Tìm kiếm Tốt hơn của Delicious Brains trên trang web mới.

Plugin Thay thế Tìm kiếm Tốt hơnẢnh chụp màn hình từ WordPress.org, tháng 2 năm 2022

Bước 18: Trong bảng điều khiển WordPress, hãy truy cập Công cụ > Thay thế Tìm kiếm Tốt hơn.

Bước 19: Thêm URL trang web cũ của bạn (tức là oldwebsite.com) vào Tìm kiếm đồng ruộng.

Bước 20: Thêm URL trang web mới của bạn (tức là newwebsite.com) vào Thay bằng đồng ruộng.

Bước 21: Chạy khô. Nếu bạn hài lòng với quá trình chạy khô, hãy chạy plugin thực tế.

Bước 22: Xem qua các tệp chủ đề (chủ yếu là style.css, nhưng có thể là tệp PHP) để đảm bảo tất cả các phiên bản của oldwebsite.com được thay thế bằng newwebsite.com.

Bước 23: Kiểm tra trang web mới của bạn. Nếu các thay đổi không có hiệu lực, hãy xóa bộ nhớ cache của trình duyệt. Nếu các thay đổi vẫn chưa có hiệu lực, hãy xóa bộ nhớ cache máy chủ của bạn.

Plugin All-In-One WP Migration có giới hạn về kích thước của trang web mà nó có thể di chuyển (128MB).

Nếu bạn có một trang web rất lớn, các plugin thay thế này có thể giúp bạn di chuyển trang web WordPress của mình từ máy chủ lưu trữ này sang máy chủ lưu trữ khác:

Hãy nhớ đọc tất cả các hướng dẫn cho plugin mà bạn chọn, để đảm bảo rằng nó phù hợp với kiểu di chuyển bạn muốn thực hiện.

3. Di chuyển trang web WordPress cũ với SFTP / FTP

Đối với nhiều lần di chuyển, sử dụng một plugin sẽ hoạt động tốt.

Tuy nhiên, đối với các quá trình di chuyển phức tạp hơn, bạn có thể cần phải di chuyển trang web WordPress của mình theo cách thủ công.

Điều này có thể được thực hiện bằng Trình quản lý tệp trong cPanel của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn hoặc bằng cách sử dụng kết nối FTP hoặc SFTP.

Để sử dụng một ứng dụng khách SFTP / FTP chẳng hạn như Filezilla hoặc Cyberduckbạn nên tham khảo ý kiến ​​với (các) nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình để biết cấu hình chính xác của kết nối này, nhưng bạn thường cần tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản lưu trữ, địa chỉ FTP hoặc SFTP và số cổng chính xác.

Khi bạn có thông tin này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng Trình quản lý tệp trong cPanel hoặc kết nối SFTP / FTP, điều hướng đến thư mục gốc (public_html là vị trí thông thường) của trang web bạn đang di chuyển đến. Nếu bạn không chắc thư mục gốc ở đâu, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình, vì nó có thể nằm trong một thư mục có tên khác vì lý do bảo mật.

Bước 2: Nếu bạn đang sử dụng Trình quản lý tệp nằm trong cPanel, hãy chọn public_html và tải xuống máy tính của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng khách SFTP / FTP, hãy chọn thư mục public_html và tải xuống máy tính của bạn. Để di chuyển dễ dàng hơn, bạn có thể tạo một tệp zip của thư mục đã tải xuống.

Bước 3: Bây giờ bạn cần tải xuống cơ sở dữ liệu WordPress của mình. Đăng nhập vào phpMyAdmin trên máy chủ hiện đang đặt trang web.

Bước 4: Xuất cơ sở dữ liệu. (Lưu ý: Bạn có thể cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình để tìm hiểu cơ sở dữ liệu nào sẽ sử dụng nếu bạn thấy nhiều hơn một cơ sở dữ liệu được liệt kê trong phpMyAdmin).

Bước 5: Chọn cơ sở dữ liệu để xuất. Nhấp chuột Xuất khẩu và sau đó Nhanh cho loại hình xuất khẩu và SQL dưới dạng loại tệp. Nhấp chuột Đi.

phpMyAdmin xuất di chuyển trang web WordPressẢnh chụp màn hình từ phpMyAdmin, tháng 2 năm 2022
Bước 6: Nếu bạn định sử dụng phpMyAdmin để nhập trang web, bạn có thể tạo một tệp zip sau khi cơ sở dữ liệu được tải xuống máy tính của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn nén trong phpMyAdmin để nén cơ sở dữ liệu trước khi tải xuống.

Bước 7: Đảm bảo rằng không có gì được cài đặt trên trang web bạn đang di chuyển đến.

Bước 8: Đi đến nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới và tạo cơ sở dữ liệu trống mới. Trong cPanel, điều hướng đến Cơ sở dữ liệu MySQL và nhấp vào nó, đặt tên cho cơ sở dữ liệu mới phù hợp và nhấp vào Tạo nên cơ sở dữ liệu.

Bước 9: Tạo người dùng mới trong Người dùng MySQL tiết diện. Tạo tên người dùng và mật khẩu và chọn Tạo người dùng. Lưu ý rằng tất cả tên người dùng và mật khẩu bạn sử dụng để tạo cơ sở dữ liệu và người dùng. Bạn sẽ cần cập nhật chúng trong tệp wp-config.php.

Bước 10: Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu bằng cách đi tới Thêm người dùng đến Cơ sở dữ liệuchọn người dùng mới và cơ sở dữ liệu, rồi nhấp vào Thêm vào.

Bước 11: Tiếp theo, bạn cần chỉnh sửa tệp wp-config.php từ các tệp WordPress mà bạn đã tải xuống. Đảm bảo rằng, nếu bạn đã tạo một tên cơ sở dữ liệu mới DB_NAMEtên tài khoản DB_USER và / hoặc mật khẩu DB_PASSWORDbạn sẽ muốn cập nhật chúng tại đây và lưu tệp.

ảnh chụp màn hình wp-configẢnh chụp màn hình từ PhpStorm của JetBrains, tháng 2 năm 2022

Trước tiên, bạn nên tạo một bản sao của wp-config.php gốc và lưu trữ nó ở nơi khác trên máy tính của bạn.

Đây là biện pháp phòng ngừa trong trường hợp có điều gì đó xảy ra và bạn cần thông tin cơ sở dữ liệu từ vị trí trang web hiện tại.

Bước 12: Đăng nhập vào phpMyAdmin của trang web mới. Chọn cơ sở dữ liệu trống mới mà bạn vừa tạo. Nhập cơ sở dữ liệu SQL đã được xuất từ ​​vị trí hiện tại, bằng cách chọn cơ sở dữ liệu mới trong cửa sổ bên trái, nhấn Nhập tabchọn tệp để nhập và nhấp vào Đi.

Chọn tệp zip cơ sở dữ liệu bạn đã xuất và đảm bảo rằng nó đã sẵn sàng để nhập dưới dạng tệp SQL và nhấn Bắt đầu nhập.

nhập màn hình phpMyAdminẢnh chụp màn hình từ phpMyAdmin, tháng 2 năm 2022

Bước 13: Tiếp theo, bạn sẽ muốn tải các tệp WordPress lên cài đặt mới. Đăng nhập vào Trình quản lý tệp của cPanel của cài đặt trang web mới hoặc kết nối với SFTP / FTP cho vị trí trang web mới. Tải thư mục public_html lên vị trí mới.

Bước 14: Nếu bạn đang di chuyển từ một trang web dàn dựng, tên miền phụ hoặc tên miền khác, hãy cài đặt một plugin như Thay thế Tìm kiếm Tốt hơn trên trang web đã di chuyển để chuyển tất cả các URL của trang web cũ sang các URL tên miền mới.

Trỏ tên miền của bạn đến trang web mới

Khi bạn đã di chuyển trang web WordPress của mình sang một máy chủ mới, bạn sẽ cần kết nối trang web mới với tên miền của mình.

Cập nhật địa chỉ IP mới trong bản ghi DNS hoặc nếu bạn muốn duy trì bản ghi DNS trên lưu trữ web của mình, bạn có thể cập nhật máy chủ định danh trên tài khoản lưu trữ miền của mình.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản lưu trữ tên miền của bạn. (Tôi đang sử dụng Namecheap cho phần trình diễn này.)

Bước 2: Chọn miền bạn sẽ sử dụng cho trang web mới.

Bước 3: Nhấp vào Quản lý miền và DNS nâng cao.

Bước 4: Trong Bản ghi A, sử dụng @ cho Máy chủ lưu trữ và thêm địa chỉ IP mới do nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web mới cung cấp trong Giá trị. TTL phải tự động.

Bước 5: Trong bản ghi CNAME, sử dụng www cho Máy chủ lưu trữ, đặt tên miền mới của bạn dưới Giá trị và Tự động cho TTL.

Bước 6: Lưu thay đổi.

Ảnh chụp màn hình thay đổi bản ghi DNSẢnh chụp màn hình từ namecheap.com, tháng 2 năm 2022
Làm theo hướng dẫn từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tên miền cụ thể của bạn để đảm bảo rằng tất cả các bản ghi DNS đều có mặt và được cập nhật để trỏ đến vị trí trang web mới của bạn.

Chờ 24 đến 72 giờ để truyền hoàn toàn trên internet.

Cách dễ dàng để di chuyển một trang web WordPress

Di chuyển một trang web WordPress không cần phải quá căng thẳng.

Nếu máy chủ của bạn không thể làm điều đó cho bạn, có các plugin giúp quá trình di chuyển không gặp căng thẳng.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, bạn có thể phải sử dụng SFTP / FTP để di chuyển một trang web phức tạp hơn.

Điều đó đang được nói, các bước luôn tương tự khi nói đến quá trình di chuyển WordPress.

Dành nhiều thời gian cho quá trình di chuyển.

Với đủ thực hành, bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong việc di chuyển các trang web WordPress từ máy chủ này sang máy chủ khác!

Nhiêu tai nguyên hơn:


Ảnh nổi bật: stockovari / Shutterstock

Published
Categorized as Tech News

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the tvtoolsalterid blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *