8 khóa học miễn phí dành cho nhà văn & nhà tiếp thị nội dung

Cạnh tranh trực tuyến ngày càng tăng và những tiến bộ trong công nghệ tìm kiếm có nghĩa là việc viết nội dung không chỉ đơn thuần là nắm chắc ngôn ngữ tiếng Anh.

Nội dung tuyệt vời hoạt động tốt có tính đến nhiều yếu tố tiếp thị mà ngay cả những người viết dày dạn kinh nghiệm nhất cũng không nhất thiết phải quen thuộc.

Trước khi bắt đầu viết nội dung, bạn sẽ muốn xem xét:

  • Cách bạn sẽ tối ưu hóa phần bằng từ khóa, mức độ liên quan theo chủ đề, liên kết nội bộ, v.v.
  • Bạn sẽ viết như thế nào cho nhiều đối tượng khác nhau.
  • Làm thế nào bạn sẽ đảm bảo tất cả các bài viết có một giọng điệu và phong cách nhất quán.
  • Cho dù bạn nên thuê những nhà văn là chuyên gia về chủ đề này, hay những nhà văn là chuyên gia viết nội dung trực tuyến. Trong một số ngành nhất định, có thể khó tìm được cả hai.
  • Bạn sẽ trả bao nhiêu cho các nhà văn của bạn?
  • Bạn có thể viết và xuất bản bao nhiêu bài báo mỗi tuần.
  • Ai sẽ quản lý nội dung khi phản hồi các bình luận, đảm bảo các liên kết không bị hỏng, v.v.
  • Về mặt tiếp thị, báo cáo phân tích nào bạn sẽ sử dụng để đưa ra kết luận về sự thành công hay thất bại của từng phần.
  • Cách bạn sẽ kết hợp các loại nội dung khác nhau – video, đồ họa thông tin, sách điện tử, cuộc thăm dò ý kiến, đánh giá, phỏng vấn, v.v.

Có thể nói rằng nếu bạn muốn viết nội dung thành công thu hút được nhiều sự chú ý, bạn nên tham gia một số khóa đào tạo về cả viết và tiếp thị.

May mắn thay, nhận được khóa đào tạo bạn cần không có nghĩa là phải tiêu nhiều tiền từ ngân sách của bạn.

Có rất nhiều khóa học trực tuyến miễn phí có thể giúp bạn tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết để có được các liên kết và chia sẻ nhu cầu kinh doanh của bạn.

Đọc để biết một số yêu thích từ bản thân và bạn bè!

8 khóa học trực tuyến miễn phí hàng đầu về tiếp thị và viết nội dung

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tôi chưa tham gia tất cả các khóa học được liệt kê dưới đây, nhưng tôi đã tham gia một vài khóa học và tôi biết ít nhất một người đã giới thiệu những người khác.

Họ cũng đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ hàng trăm người khác đã tham gia các khóa học.

Không cần quảng cáo thêm, dưới đây là một số sản phẩm tốt nhất hiện có.

Các khóa học chia sẻ kỹ năng

Chia sẻ kỹ năng cho phép bạn bắt đầu miễn phí trong 14 ngày và sau đó, nó là một khoản phí hàng năm là $ 96,00.

Sau khi bạn thanh toán cho thành viên, tất cả các lớp học đều miễn phí trong Skillshare.

Nếu bạn không muốn mua tư cách thành viên, bạn có thể mua riêng các khóa học dưới đây với giá từ 10 – 20 đô la.

Tuy nhiên, tôi đã thêm họ vào danh sách vì bạn có thể nhận được khá nhiều khóa học miễn phí trong thời gian dùng thử 14 ngày của mình.

1. Tiếp thị nội dung: Viết blog để phát triển

Khóa học này được giảng dạy bởi Eric SiuGiám đốc điều hành của Single Grain và Người sáng lập tại Growth Everywhere.

Lớp học kéo dài 80 phút này sẽ dạy bạn các phong cách viết blog khác nhau, cách suy nghĩ về một chủ đề và sau đó phát triển các ghi chú của bạn từ một phiên động não thành một bài đăng trên blog đầy đủ. Anh ấy thậm chí còn đi sâu vào chi tiết cách tạo tiêu đề hấp dẫn và hình ảnh nổi bật.

Đây là một khóa học dành cho người mới bắt đầu hoàn hảo cho các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị, và nó có tỷ lệ đánh giá tích cực là 95%.

Vào cuối khóa học, bạn sẽ viết một bài đăng blog gốc để chia sẻ, hy vọng đây sẽ là bài đăng đầu tiên trong chiến lược tiếp thị nội dung thành công!

2. Trở thành một Blogger giỏi hơn: Lập kế hoạch Nội dung

Đây là một khóa học của Andrea Goulet Ford của Corgibytes, một nhóm các nhà phát triển chuyên gia không chỉ cung cấp dịch vụ bảo trì mà còn cung cấp các khóa học để khởi động!

Ford là một cái tên không rõ đối với tôi, nhưng những người theo dõi trung thành của cô ấy dường như đồng ý với lời khuyên của cô ấy, vì vậy tôi đã thử khóa học và rất ấn tượng.

Cô đã làm việc với các cơ quan chính phủ, các công ty trong danh sách Fortune 500, và nhiều công ty khác trong hội đồng quản trị.

Chủ đề này có vẻ khá đơn giản, nhưng việc lập kế hoạch có thể rất phức tạp. Cô ấy giúp bạn tạo một thư viện tài nguyên để tham khảo lại trong tương lai VÀ cô ấy đảm bảo rằng bạn sẽ sử dụng hết nội dung trực tuyến có giá trị trong ba tháng.

Các khóa học Udemy

Udemy có lẽ là con đường phổ biến nhất cho các nhà tiếp thị trực tuyến khi muốn tham gia các lớp học miễn phí.

Họ có các tùy chọn miễn phí (tất cả được đề cập bên dưới) cũng như các tùy chọn trả phí và cung cấp hơn 32.000 khóa học, 18.000 người hướng dẫn và hơn 80 ngôn ngữ khóa học.

3. Tiếp thị nội dung cho các doanh nghiệp B2B

Khóa học này là tốt nhất cho các công ty B2B, nhưng điều đáng nói là vì nó là một trong số ít các lớp học Udemy tốt miễn phí.

Khóa học là bởi William FlanaganGiám đốc điều hành và Người sáng lập của Audienti, và thật tuyệt vời vì nó sử dụng các tình huống thực tế mà Flanagan đã xử lý trong công việc kinh doanh của chính anh ấy cũng như khách hàng của anh ấy.

Có sáu phần cho lớp học, bao gồm Tạo nội dung thú vị có liên quan, xuất bản nội dung để chuyển đổi và đưa nội dung đến trước khán giả của bạn.

4. WordPress cho người mới bắt đầu: Tạo một trang web từng bước

Điều này có vẻ không bình thường, nhưng một phần của tiếp thị nội dung là biết cách tận dụng tất cả những gì WordPress cung cấp.

Điều này rất quan trọng đối với SEO cũng như trải nghiệm người dùng.

Khóa học bao gồm các bài đăng so với các trang, Trình chỉnh sửa nội dung, tệp phương tiện, danh mục và thẻ, tiện ích nội dung và các tùy chọn nhỏ khó hiểu hơn mà bạn có.

Đây là một khóa học cơ bản và tốt nhất cho người mới bắt đầu, nhưng cần thiết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về những gì WordPress có thể cung cấp.

Các khóa học Coursera

Các khóa học Coursera đang gia tăng.

Nền tảng giáo dục hợp tác với các trường đại học và tổ chức hàng đầu trên toàn thế giới và giúp mọi người dễ dàng đăng ký (tương tự như Udemy, ngoại trừ nó đắt hơn một chút và hoạt động với các trường cao đẳng và đại học).

Coursera cũng có một trong những thư viện lớn nhất về các lớp học ở tất cả các danh mục khác nhau, vì vậy đây là một trong những nền tảng yêu thích của tôi.

5. Chiến lược Nội dung cho Chuyên gia Chuyên môn

Khóa học này có bốn phần: “Thu hút khán giả”, “Quản lý nội dung”, “Mở rộng phạm vi tiếp cận nội dung của bạn” và “Đảm bảo tác động đến nội dung của bạn”.

Khóa học kết thúc với một dự án capstone cuối cùng trong đó bạn sử dụng kiến ​​thức bạn đã đạt được trong bốn khóa học trước đó để thiết kế một gói chiến lược nội dung.

Khóa học nói rằng nó được thiết kế cho các doanh nghiệp cấp đầu vào, vì lợi nhuận, phi lợi nhuận, tình nguyện và chính phủ, và đó là một cách tuyệt vời để tìm hiểu một số kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị nội dung và cách nó có thể liên quan đến chiến lược kinh doanh như toàn bộ.

Đây là khóa học dành cho người mới bắt đầu và nếu bạn dành khoảng hai giờ mỗi tuần cho các lớp học, bạn sẽ hoàn thành sau khoảng bốn tháng.

Phần tốt nhất là nó hoàn toàn miễn phí, mặc dù bạn có tùy chọn nhận Chứng chỉ đã được xác minh từ Đại học Northwestern để hoàn thành khóa học với giá $ 49,00.

6. Viết kinh doanh có tác động cao

Đây là khóa học duy nhất trong danh sách không miễn phí, nhưng nó chỉ $ 35 cho tám giờ video, bài đọc và câu đố, khá rẻ cho một khóa học Coursera từ Đại học California, Irvine.

Khóa học này là duy nhất vì nó là một trong số ít các lựa chọn tập trung nhiều vào hành động viết thực tế thay vì tiếp thị nội dung.

Nó dạy bạn cách viết và giao tiếp hiệu quả trong thế giới kinh doanh.

Đương nhiên, phần lớn trong số này là viết cho khán giả trực tuyến và các ấn phẩm trực tuyến (mặc dù nó liên quan đến việc viết các đề xuất kinh doanh, bản ghi nhớ, v.v.). Nếu trau dồi kỹ năng viết của bạn là điều bạn đang theo đuổi, thì một khóa học duy nhất này là một lựa chọn tuyệt vời.

Khóa học này là một phần của chuỗi 10 khóa học có tên là Chuyên môn thành công trong nghề nghiệp, bạn có thể chọn tham gia từ liên kết ở trên.

Các khóa học về trang web chung

Nếu bạn để ý, bạn sẽ nhận thấy các cơ quan và doanh nghiệp khác nhau trên web đôi khi cung cấp các khóa học do các chuyên gia của họ giảng dạy. Dưới đây là hai mục yêu thích của tôi:

7. Chứng nhận đầu vào của HubSpot

Khóa học này không tập trung cụ thể vào viết hoặc tiếp thị nội dung, nhưng điều đáng nói là nếu bạn quan tâm đến cách hai lĩnh vực đó giúp ích cho một chiến lược trực tuyến nói chung.

Bạn học mọi thứ từ việc tạo trang đích, chốt doanh số và hơn thế nữa.

HubSpot là một trong những nguồn tiếp thị hàng đầu trên web với một số nội dung hay nhất được giới thiệu trên năm blog của họ, vì vậy khóa học của họ chắc chắn là hàng đầu.

Sau khi vượt qua khóa học, bạn sẽ nhận được huy hiệu và chứng chỉ được cá nhân hóa mà bạn có thể hiển thị trên trang web của mình, chữ ký email, hồ sơ LinkedIn, v.v.

số 8. Viện tiếp thị trực tuyến: Quy tắc kể chuyện nội dung cho nhà tiếp thị kỹ thuật số

Giống như Skillshare, Học viện Tiếp thị Trực tuyến cung cấp bản dùng thử miễn phí cho phép bạn thử bất kỳ khóa học nào bạn muốn.

Họ có 70 lớp tiếp thị nội dung khác nhau để lựa chọn, tất cả được sắp xếp theo trình độ Sơ cấp, Trung cấp và Nâng cao.

Lớp học Kể chuyện nội dung khá độc đáo vì nó giúp bạn hiểu các nguyên tắc cơ bản về kể chuyện và cách bạn có thể sáng tạo để nội dung của bạn hấp dẫn hơn.

Sự sáng tạo là thứ mà nhiều doanh nghiệp đang thiếu, vì vậy đây là một khóa học tuyệt vời nếu bạn đang muốn bước ra ngoài vùng an toàn của mình.

Phần kết luận

Những người viết nội dung giỏi đang có nhu cầu cao và chúng tôi không thấy điều đó sẽ sớm thay đổi.

Thậm chí, bạn có thể kiếm thu nhập toàn thời gian chỉ bằng cách viết nội dung nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu những kiến ​​thức chuyên sâu và kinh doanh.

Danh sách trên là một điểm khởi đầu tuyệt vời nếu bạn đang muốn mở rộng kỹ năng viết nội dung của mình, nhưng nó không có nghĩa là một danh sách bao gồm tất cả.

Nhiêu tai nguyên hơn:


Ảnh nổi bật: GaudiLab / Shutterstock

Published
Categorized as Tech News

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the tvtoolsalterid blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *