DualSense là gì? Mới nhất về tay cầm Playstation 5

Mới nhất về DualSense

YouTuber “độ chế” DualSense chơi một tay

25/2/2022

YouTuber Akaki Kuumeri vừa sáng tạo ra một cách rất hay giúp người dùng có thể chơi PS5 chỉ bằng một tay duy nhất.

Cụ thể, anh Kuumeri đã tự chế tạo ra một adapter để có thể điều khiển các nút điều hướng bên trái sang bên phải bằng ngón cái, L1 và L2 bằng những ngón còn lại trên tay càm DualSense.

Trong video đăng lên YouTube, anh mô tả về việc tay cầm DualSense sau khi “độ chế” sẽ sử dụng như thế nào. Anh đã demo với Rocket League, GTA V, Yakuza 0 và It Takes Two với hai tay cầm cùng một lúc.

Những bộ điều khiển này được Kuumeri sử dụng bằng công nghệ in 3D và sau đó lắp ráp theo dạng module lại với nhau.

DualSense là gì?

DualSense là tay cầm điều khiển thế hệ mới sau 25 năm không có sự thay đổi đáng kể nào của tay cầm cho Playstation.

Được công bố tại Playstation Blog, mặc dù PlayStation 5 vẫn chưa chính thức ra mắt hay thậm chí là chưa biết nó trông như thế nào nhưng DualSense – tay cầm của Playstation 5 thì đã chính thức xuất hiện với nhiều thay đổi.

Tay cầm chơi game PlayStation 5 DualSense

Bên trong tay cầm này là hai cải tiến mang tên Haptic Feedback và Adapive Triggers được đặt ở hai phím cò L2 và R2, nó giúp đem lại trải nghiệm chân thực hơn khi bạn chơi nhiều tựa game, chẳng hạn cảm giác lái xe qua bùn sẽ rất đã. Cường độ rung cũng thay đổi qua từng tựa game, từng khung cảnh trong game.

DualSense - tay cầm mới dành cho PlayStation 5

Touchpad trên DualShock4 vẫn được giữ lại giúp cho việc duyệt Web được dễ dàng. Nút Share đã được thay bằng nút Create cho phép bạn nhanh chóng tạo ra nhiều nội dung mới để chia sẻ cho bạn bè, người thân. DualSense cũng tích hợp sẵn microphone nên bạn sẽ không cần phải kiếm thêm tai nghe để chat voice với đồng đội. Theo Sony thì pin của tay cầm cũng được nâng cấp sử dụng được lâu hơn so với thế hệ trước. Cổng sạc cũng được nâng lên USB Type-C thay vì micro-USB như thế hệ trước.

Tay cầm DualSense cho Playstation 5

Về hình thức, DualSense vẫn còn giữ lại “ngôn ngữ” thiết kế của hai mẫu tay cầm DualShock 3 và 4. Sony sử dụng cách phối hai màu, với màu trắng chủ đạo, hình dạng tròn hơn. So với cần analog của DualShock 4, cần analog mới có viền gai, ma sát tốt hơn. Một vài nút bấm của DualSense cũng được thiết kế lại. Các nút D-pad nằm ở phía nửa trên của chiếc tay cầm.

Hiện tại Sony chưa công bố giá bán máy Playstation 5 cũng như tay cầm này, tuy nhiên nhiều người dự đoán giá tay cầm DualSense cũng sẽ tương tự DualShock 4 trước đó là 60 USD.

Published
Categorized as Tech News

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the tvtoolsalterid blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *