Cách chia màn hình iPhone cực đơn giản

Nếu bạn đang tìm cách chia màn hình iPhone hay iPad mà chưa biết cách thực hiện thì đây là bài viết bạn cần. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chế độ chia đôi màn hình trên iPhone chạy iOS 13.3 trở lên giúp bạn xử lý công việc dễ dàng hơn, khai thác khả năng xử lý đa nhiệm của thiết bị một cách đúng nghĩa.

Chia màn hình iPhone là gì?

Mặc dù màn hình lớn hơn của iPhone (iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s và iPhone 6s Plus trở lên) có lợi thế riêng, nhưng rất ít người dùng đã khám phá màn hình chia đôi trên thiết bị iPhone 6 Plus và iPhone 6s Plus của họ. Máy có kích thước 5.5 inch cho bạn không gian xem tốt hơn. Và Apple đã quan tâm đến việc cung cấp tính năng chia đôi màn hình cho người dùng.

Giữ thiết bị của bạn ở chế độ ngang và tận hưởng tính năng này. Ví dụ: nếu bạn đang kiểm tra ứng dụng Mail trên iPhone 6s Plus, bạn sẽ thấy một số email ở phía bên trái và nội dung thư bạn đã chọn từ danh sách. Thông tin này sẽ cho bạn biết cách bạn có thể sử dụng Split Screen trên iPhone 6 và 6s Plus. Hơn nữa, bạn cũng sẽ biết cách bạn có thể tắt tính năng này nếu bạn không muốn sử dụng Split Screen.

Các cách chia đôi màn hình

Chia đôi màn hình với máy đã jailbreak

Đã rất nhiều người than phiề về việc Apple không kích hoạt tính năng chia đôi mà hình trên iPhone mà chỉ bật cho iPad dù màn hình iPhone bản Plus hay là cấu hình đều đủ sức chạy song song hai ứng dụng. Trên thực tế tính năng đó luôn có sẵn trên iOS, với một chiếc iPhone đã jailbreak bạn có thể dễ dàng kích hoạt theo thủ thuật này, nhưng iPhone chưa jailbreak thì không được. Vậy với iPhone chưa jailbreak làm sao có thể chia đôi màn hình? Bạn cần sử dụng một ứng dụng hoàn toàn miễn phí là Splitware.

Chế độ Split View (phân tách) mặc định

Chế độ xem phân tách trong ứng dụng Mail

Chế độ xem Split View trong ứng dụng Thư cung cấp cho bạn trải nghiệm hình ảnh giống như bạn sẽ có trên iPad hoặc máy Mac của mình. Từng người một, chọn email từ Hộp thư đến của bạn và đọc nội dung của thư đã chọn ở phía bên phải.

Chế độ xem phân tách trong ứng dụng Lịch

Sử dụng Chia đôi màn hình trong Ứng dụng Lịch trên iPhone 6-6s Plus
Kiểm tra lịch biểu hàng ngày của bạn và thông tin chi tiết về các sự kiện cùng lúc với sự trợ giúp của Chia đôi màn hình trong ứng dụng Lịch.

Chế độ xem phân tách trong ứng dụng Tin nhắn

Ứng dụng Tin nhắn trong chế độ xem Chia nhỏ tương tự như Thư; nó hiển thị một danh sách các tin nhắn và một (bạn đã chọn) bạn đang đọc hoặc trả lời ở chế độ ngang.

Mặc dù Split Screen hiển thị nhiều thông tin hơn trên một màn hình, nhưng một số người không thích ý tưởng chia nhỏ màn hình này. Họ muốn tắt tính năng này bằng phương pháp sau được đề cập bên dưới. Làm như vậy, họ sẽ không thể sử dụng các tính năng như Màn hình chính hướng ngang và một số nút phụ trên bàn phím.

Cách tắt chế độ Split View này

 • Vào Settings > Display & Brightness > bấm vào mục View.

Cách chia màn hình iPhone cực đơn giản

 • Chọn tuỳ chọn Zoomed.

Cách chia màn hình iPhone cực đơn giản

Cách chia màn hình iPhone cực đơn giản

Cách chia màn hình iPhone cực đơn giản

Bây giờ iPhone của bạn sẽ khởi động lại. Khi bạn kiểm tra iPhone của mình sau khi khởi động lại, bạn sẽ không thấy Màn hình chia nhỏ trong tất cả các ứng dụng được đề cập ở trên.

Chia đôi màn hình iPhone với WebView

Thực ra ứng dụng này sử dụng một mẹo là dùng hai WebView, mỗi WebView hiển thị một tab tương ứng với dịch vụ, tuy nhiên đôi khi bạn sẽ cần để xem nhiều thông tin. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tải về và cài đặt Splitware theo liên kết bên dưới hoàn toàn miễn phí

‎SplitNet
‎SplitNet

Bước 2: Chạy ứng dụng, bạn sẽ thấy giao diện chính của Splitware gồm đồng hồ và ngày tháng ở trên, tám ứng dụng ở dưới.

Cách chia màn hình iPhone cực đơn giản

Hiện tại chế độ chia đôi màn hình của Splitware mới chỉ hỗ trợ các ứng dụng sau:

 • Information (để xem giờ, ngày tháng)
 • Google Maps
 • eBay
 • Amazon
 • Google
 • Facebook
 • Instagram
 • Twitter
 • Google Search
 • YouTube

Bước 3: Có tám biểu tượng ở phía dưới, với mỗi biểu tượng bạn sẽ chia đôi theo các tab định sẵn, chẳng hạn cặp Google & Facebook, Instagram & Twitter,… Tuy nhiên bạn nên bấm vào biểu tượng chữ S (Spitware) để có thể tùy ý chọn hai tab bất kỳ.

Cách chia màn hình iPhone cực đơn giản

Bước 4: Hai webview trên dưới xuất hiện để tải hai cửa sổ khác nhau cho bạn.

Cách chia màn hình iPhone cực đơn giản

Trong trường hợp bạn muốn mở hai trang bất kỳ, hoặc mở hơn hai màn hình, bạn có thể dùng ứng dụng Split Web Browser theo liên kết bên dưới với chức năng tương tự Splitware nhưng là cho bạn gõ hai địa chỉ web bất kỳ.

‎Split Web Browser
‎Split Web Browser

Sử dụng chế độ Hình trong hình (PiP mode)

Trước đây để có thể sử dụng chế độ Hình trong Hình (PiP mode) này bạn cần phải sử dụng một tiện ích của bên thứ ba hoặc một thiết bị jailbreak. Tuy nhiên iOS 14 đã chính thức hỗ trợ chế độ này.

Cách chia màn hình iPhone cực đơn giản

Giờ đây nhờ chế độ Hình trong hình, bạn có thể phát video ở một cửa sổ nổi trong khi duyệt hoặc làm việc với một ứng dụng khác.

Xem chi tiết bài viết Chế độ Hình trong Hình (PiP Mode) trên iOS 14 hoạt động thế nào?

Trên đây là cách cách để chia màn hình iPhone. Thực ra nó không tiện bằng iPad. Trường hợp nếu bạn dùng iPad, bạn nên tham khảo bài viết Cách sử dụng đa nhiệm trên iPadOS 15 để biết thêm về cách chế độ chia màn hình tuyệt vời trên iPadOS.

Published
Categorized as Tech News

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the tvtoolsalterid blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *