Nếu cài đặt Windows 11 trên máy ảo với file ISO thông thường, chắc chắn bạn sẽ gặp câu báo lỗi “This PC can’t run Windows 11”. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách xử lý.

Bạn đang cài đặt Windows 11 trên VMware Workstation 16 Player và không thể thực hiện được vì máy ảo không đáp ứng các yêu cầu phần cứng Windows 11: RAM, CPU, Secure Boot và TMP 2.0. Cách khắc phục là cài đặt cấu hình máy ảo với RAM 2GB, 2 CPU lõi và ổ cứng 60 GB cùng việc tinh chỉnh trong registry là có thể vượt qua yêu cầu phần cứng.

Cách cài đặt Windows 11 trên máy ảo

Thủ thuật này không cần can thiệp vào tập ISO cài đặt Windows 11 và nó có thể áp dụng với cài đặt mới cho máy tính và trực tiếp trong quá trình cài đặt.

Bước 1: Bạn vào đây để tải tập tin ISO cài đặt Windows 11.

Cách cài đặt Windows 11 trên máy ảoNếu đã tải sẵn thì bạn bỏ qua bước này.

Bước 2: Bạn cài đặt cấu hình máy ảo của mình hoặc bắt đầu cài đặt nó trên máy tính thực của bạn.

Bước 3: Khi gặp thông báo lỗi “This PC can’t run Windows 11” thì bạn bấm Shift + F10 hoặc Shift + Fn + F10 để mở Command Prompt.

Cách sửa lỗi “This PC can’t run Windows 11” khi cài đặt Windows 11 trên máy ảo 1Bước 4: Bạn nhập regedit > bấm Enter để mở cửa sổ Registry Editor.

Cách sửa lỗi “This PC can’t run Windows 11” khi cài đặt Windows 11 trên máy ảo 2Bước 5: Bạn điều hướng tới HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMSetup.

Cách sửa lỗi “This PC can’t run Windows 11” khi cài đặt Windows 11 trên máy ảo 3Bước 6: Bạn bấm chuột phải lên thư mục Setup > chọn New > Key > đặt tên khóa mới là LabConfig.

Cách sửa lỗi “This PC can’t run Windows 11” khi cài đặt Windows 11 trên máy ảo 5Bước 7: Bạn bấm chuột phải vào khung bên phải của LabConfig > chọn New > DWORD (32-bit) Value > đặt tên BypassTPMCheck.

Cách sửa lỗi “This PC can’t run Windows 11” khi cài đặt Windows 11 trên máy ảo 6Bước 8: Bạn bấm đúp vào BypassTPMCheck > đặt giá trị là 1 vào hộp Value data > bấm OK.

Cách sửa lỗi “This PC can’t run Windows 11” khi cài đặt Windows 11 trên máy ảo 7Bước 9: Để tắt kiểm tra khởi động an toàn (Secure Boot Check), bạn bấm chuột phải vào khung bên phải của LabConfig > chọn New > DWORD (32-bit) Value > đặt tên là BypassSecureBootCheck và đặt dữ liệu Value data của nó thành 1.

Bước 10: Để bỏ qua kiểm tra RAM, bạn bấm chuột phải vào khung bên phải của LabConfig > chọn New > DWORD (32-bit) Value > đặt tên là BypassRAMCheck và đặt giá trị Value data của nó thành 1.

Bước 11: Để bỏ qua kiểm tra CPU, bạn nhập chuột phải vào khung bên phải của LabConfig > chọn New > DWORD (32-bit) Value > đặt tên là BypassCPUCheck và nhập giá trị Value data của nó thành 1.

Bước 12: Như vậy, bạn đã bỏ qua kiểm tra Khởi động an toàn (Secure Boot), TPM, RAM và CPU. Cửa sổ Registry của bạn sẽ giống như hình dưới đây.

Cách sửa lỗi “This PC can’t run Windows 11” khi cài đặt Windows 11 trên máy ảo 8Bước 13: Bạn đóng lại cửa sổ Registry Editor và Command Prompt lại.

Bước 14: Bạn đóng cửa sổ cài đặt Windows Setup > bấm Yes.

Cách sửa lỗi “This PC can’t run Windows 11” khi cài đặt Windows 11 trên máy ảo 9Nếu có yêu cầu khởi động lại máy tính thì tuyệt đối không thực hiện theo. Nếu bạn khởi động lại máy tính của mình ở giai đoạn này, bạn sẽ cần lặp lại các bước trên.

Bước 15: Bạn sẽ nhìn thấy giao diện cài đặt ban đầu, bấm nút Install now.

Cách sửa lỗi “This PC can’t run Windows 11” khi cài đặt Windows 11 trên máy ảo 10Lúc này, bạn sẽ không còn gặp lỗi This PC can’t run Windows 11 khi cài đặt nữa.

Trên đây là cách để bạn cài đặt Windows 11 trên máy ảo dễ dàng nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn!


 


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *