6 ứng dụng UWP chọn lọc cho Windows 11 nửa cuối tháng 2/2022

Trải Nghiệm Số xin tổng hợp lại một số ứng dụng UWP chọn lọc trong nửa cuối tháng 2/2022. Đồng thời giới thiệu thêm hai app mới giúp bạn tạo/tải torrent và tải nhanh video YouTube.

Lively Wallpaper Metro – Biến video làm nền desktop, tùy biến thanh tác vụ Windows 11

6 ứng dụng UWP chọn lọc cho Windows 11 nửa cuối tháng 2/2022Cách thức hoạt động của Lively Wallpaper Metro rất giống vài ứng dụng UWP mà Trải Nghiệm số từng giới thiệu, cũng đặt video làm hình nền cho desktop. Nhưng Lively Wallpaper Metro có nhiều tính năng hay ho hơn, nổi bật có:

– Sử dụng video từ nhiều nguồn làm hình nền.

– Có sẵn thư viện video và có thể tải thêm hoàn toàn miễn phí.

– Hỗ trợ trích xuất mẫu video nền.

– Cắt video.

– Tùy biến giao diện thanh tác vụ.

Bạn vào đây để xem lại cách sử dụng ứng dụng này.

 

Bitberry File Opener – Mở phát hơn 335 tập tin khác nhau trên windows 11

6 ứng dụng UWP chọn lọc cho Windows 11 nửa cuối tháng 2/2022Thông thường, muốn mở xem tập tin nào đó mà hệ thống không hỗ trợ phải cài đặt thêm chương trình, chẳng hạn tệp tài liệu Word thì phải cài đặt Microsoft Office,… Nếu phải cài nhiều chương trình để mở xem fiel nào đó thì ít nhiều chiếm dung lượng máy tính.

Với Bitberry File Opener, bạn có thể mở xem hơn 335 định dạng file trong Windows 11/10. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa và mở hàng loạt tệp theo từng tab với tính năng nâng cao.

Bạn vào đây để xem lại cách sử dụng ứng dụng này.

 

Comic Reader UWP – Đọc, quản lý truyện tranh theo tab trên Windows 11

6 ứng dụng UWP chọn lọc cho Windows 11 nửa cuối tháng 2/2022Đọc truyện tranh bằng file ảnh thì bạn có thể sử dụng Microsoft  Photos hay phần mềm xem ảnh bên thứ ba. Nhưng sẽ tốt hơn khi dùng một tiện ích xem truyện tranh chuyên dụng mà điển hình như ứng dụng Trải Nghiệm Số giới thiệu trong bài viết này. Comic Reader UWP hỗ trợ quản lý và đọc truyện tranh theo tab. Ứng dụng cũng dễ sử dụng nữa, chưa kể giao diện đẹp mắt và không quảng cáo rất phù hợp sử dụng trên Windows 11.

 

YouLord – Ứng dụng duyệt, tải video YouTube trên Windows 11

6 ứng dụng UWP chọn lọc cho Windows 11 nửa cuối tháng 2/2022YouTube cho phép bạn xem video nhưng không hỗ trợ tải. Chính vì vậy, để tải video YouTube phải có sự hỗ trợ từ công cụ bên thứ ba. YouLord giống như một phiên bản mini của YouTube, bạn có thể vừa duyệt video YouTube vừa tải xuống đầy đủ hay chỉ video, âm thanh. Đặc biệt, YouLord còn hỗ trợ nhiều tính năng hấp dẫn khác nữa như ghép nối tệp video và âm thanh, chuyển đổi sang MP3 và tải phụ đề.

Bạn vào đây để xem lại cách sử dụng ứng dụng này.

 

Tube Saver – Tải nhanh video YouTube trên Windows 11

Tải video YouTube bằng ứng dụng UWP không có gì mới mẻ nhưng có tốc độ tải nhanh như Tube Saver thì tiện lợi hơn cả.

YouTube là trang web chia sẻ video quá nổi tiếng và không cần giới thiệu. Và việc tải video trên YouTube cũng vậy, bạn có rất nhiều sự lựa chọn và Trải Nghiệm Số cũng giới thiệu nhiều tiện ích hỗ trợ.

Tube Saver 1Tube Save là một ứng dụng UWP cho Windows 11/10, nó giúp tải video YouTube nhưng ấn tượng hơn cả là tốc độ tải của nó, rất nhanh. Tube Saver hoàn toàn là ứng dụng miễn phí và rất dễ sử dụng.

Tube Saver 2Tube Saver tương thích Windows 11/10 (64-bit), dung lượng 272 MB. Bạn vào đây hay theo liên kết bên dưới > bấm Get để cài đặt.

Tube Saver
Tube Saver

Developer:
‪AmosH‬

Price:
Free

Để tải video YouTube với Tube Saver, bạn thực hiện như sau.

– Bạn bấm nút New thực hiện tải mới.

– Nếu bạn đã sao chép sẵn URL thì giao diện tải sẽ hiện ra.

Bạn có thể thay đổi tên video, vị trí lưu, định dạng và chất lượng video. Mặc định, Tube Saver sẽ chọn định dạng MP4 và chất lượng cao nhất tải xuống.

Tube Saver 3Sau cùng, bạn bấm Add để thực hiện tải. Cứ tiếp tục như vậy để thực hiện tải với các video khác, và ứng dụng chỉ cho phép tải đồng thời 5 video cùng lúc. Nhưng bạn có thể mở rộng trong Settings.

Tube Saver 4Video tải xong sẽ lưu trong thư mục Videos > Tube Saver, bạn mở mục Completed > bấm biểu tượng thư mục để truy cập. Nếu bạn muốn mở rộng số lượng tải cùng lúc thì mở Settings > thay đổi tại Simultaneous downloads.

 

youTorrent – Tải, tạo torrent trên Windows 11/10

youTorrent là ứng dụng tải torrent mới nhất trên Windows 11/10, bạn có thể tạo torrent mới với ứng dụng này.

Tải torrent thì có khá nhiều sự lựa chọn, với ứng UWP thì không phải thiếu. youTorrent là một ứng dụng tải torrent mới trên Windows 11/10, nó miễn phí, giao diện đẹp và bạn có thể tạo torrent bằng ứng dụng này.

youTorrent 1Sủ dụng youTorrent không có gì khó khăn, nhưng trước tiên bạn vào đây hay theo liên kết bên dưới > bấm Get để cài đặt trước đã. youTorrent tương thích Windows 11/10, dung lượng 31 MB.

youTorrent
youTorrent

Developer:
‪Bit Expert‬

Price:
Free

Để tải torrent với youTorrent, bạn có hai chọn lựa:

– Bấm Torrent File để chọn tệp torrent trên máy tính.

– Bấm Magnet Link để dán link của torrent.

youTorrent 2youTorrent có khả năng tự nhận dạng link magnet của torrent khi bạn bấm vào liên kết. Sau đó, bạn chọn vị trí lưu tệp tải xuống > bấm Download.

youTorrent 3youTorrent cho phép tải cùng lúc nhiều torrent và tạo torrent nữa. Nếu muốn tạo torrent thì bấm Create Torrent để thực hiện. Khi tải torrent, bạn có thể xem thông tin mở rộng về tập tin tải về như peer, tracker bằng cách bấm nút ba chấm của torrent đó.

youTorrent 4Torrent tải về sẽ nằm trong thư mục Downloads > youTorrent, bạn có thể thay đổi vị trí trong Settings và cài đặt tốc độ download/upload và một số thiết lập khác cho ứng dụng.

youTorrent 5

Published
Categorized as Tech News

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the tvtoolsalterid blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *